วันจันทร์, 24 กันยายน 2561

ปรัชญา

วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี จักรีรัช มีความเชื่อว่าวิชาชีพพยาบาลเป็นวิชาชีพที่มีความสำคัญต่อสังคมเป็นอย่างยิ่ง วิทยาลัยจึงมุ่งที่จะผลิตและพัฒนาบุคลากรทางการพยาบาล ส่งเสริมการวิจัย บริการวิชาการแก่สังคม และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม โดยใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์ ศาสตร์อื่นๆที่เกี่ยวข้องและภูมิปัญญาไทย เพื่อให้บุคลากรทางการพยาบาลมีความสามารถทางวิชาการ มีทักษะเชิงวิชาชีพ ดำรงความเป็นไทย ยึดมั่นในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สามารถให้การดูแลอย่างเอื้ออาทร คำนึงถึงการมีส่วนร่วมของสังคม และชุมชน ในการสร้างสุขภาพให้เกิดสุขภาวะ แก่บุคคล ครอบครัว และชุมชน